Bưởi đường chín sớm – Cây bưởi giống cổ siêu ngon của người việt

Bưởi đường chín sớm là một đặc sản của Hà Nội, cây mẹ đã có hàng 100 năm tuổi, một giống bưởi cổ quý hiếm mà hiện nay còn rất ít địa phương trồng. Farm Vinh Hà đang nhân giống và lưu giữ giống bưởi quý này.

Bưởi đường chín sớm là giống cây thân gỗ cho chiều cao khoảng 5m. Cây trưởng thành có thể cao đến 6m. Giống bưởi này cho quả rất sai và thường quả sẽ mọc trong thân mỗi cành chỉ có 1 quả. Bưởi đường chín sớm có bộ lá to và dài phát triển khá tốt giúp che chắn cho bưởi khỏi hiện tượng cháy nắng vào mùa hè. Cây phát triển to khỏe và bền với tuổi thọ trung bình mỗi cây là 10 năm.

Qủa bưởi khi chín có vỏ mỏng, quả chắc, bên trong có lớp tép mọng và róc vỏ. Ưu điểm của giống bưởi này là cho chất lượng quả đồng đều không chênh lệch nhau. Qủa nhỏ cũng như quả to khi chín đều cho chất lượng như nhau.

Đặc biệt bưởi đường tại trang trại Vinh Hà được trồng theo quy trình sử dụng 100% phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học, đậu tương ủ vinh sinh, cám gạo ủ vi sinh,… Nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà và thơm mát của từng tép bưởi.

Thương mời bạn đến trang trại Vinh Hà địa chỉ tại thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên để trải nghiệm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *